Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

Ngang nhiên đổ đất lấp sông Cầu giữa TP Thái Nguyên

(Theo Báo Xây dựng) – Đoạn sông Cầu chảy qua TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vốn nhỏ hẹp nay có nguy cơ bị vùi lấp bởi hàng nghìn m3 đất đang được ngang nhiên đổ xuống.

Phản ánh tới đường dây nóng Báo Điện tử Xây dựng, một bạn đọc sinh sống tại phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết: Thời gian gần đây có rất nhiều ô tô chở đất không biết của doanh nghiệp nào đổ xuống lấp chân đê Mỏ Bạch đoạn chảy qua tại TP Thái Nguyên.

Có mặt tại hiện trường, nhóm PV Báo Điện tử Xây dựng được chứng kiến một khu đất rộng tới vài trăm mét vuông ngay sát với đường đê Mỏ Bạch vừa được đầu tư nâng cấp đã được đổ đất và san phẳng. Địa điểm đoạn sông Cầu có nguy cơ bị lấp thuộc địa phận hai phường Quang Vinh và Quang Trung, TP Thái Nguyên.

Đáng lưu ý là khu vực đổ đất san lấp mặt bằng này nằm phía ngoài của đê Mỏ Bạch, tức là giáp với dòng chảy của sông Cầu, được gọi là hành lang thoát lũ.

Một người dân cùng có mặt tại hiện trường cho PV hay, chắc chắn việc đổ đất san lấp mặt bằng là việc làm cố ý bởi lượng đất nhiều lại toàn loại đất tốt được khai thác từ các đồi.

Mới đây, đê Mỏ Bạch đã được hạ thấp xuống để kết hợp làm đường giao thông, tuy vậy vẫn giữ được độ cao so với mặt nước mùa khô này tới hàng chục mét- người dân cho PV biết thêm thông tin.

Quan sát của PV cho thấy, một phần bó vỉa và vỉa hè gồm gạch lát và tấm bê tông rãnh thoát nước của đường đê Mỏ Bạch vừa được nghiệm thu đưa vào sử dụng đã bị dỡ lên mở đường cho ô tô chở đất vào đổ.

Phía đê Mỏ Bạch, đất đã được đổ và san phẳng với mặt đường đê. Nhiều đoạn kè đê kiên cố bằng đá tại đây cũng đã bị đất vùi lấp.

Tại phía dòng chảy sông Cầu, đất đổ xuống sát với mép nước với chiều cao gần như thẳng đứng khiến nguy cơ dòng chảy bị lấp rất rõ.

Theo những người dân sống quanh khu vực, về mùa mưa, nước sông Cầu dâng cao lên tới 6- 7 mét là bình thường; theo đó nếu bị đổ đất sẽ khiến thay đổi dòng chảy của sông Cầu.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường:

Một phần bó vỉa và vỉa hè gồm gạch lát và tấm bê tông của đường đê Mỏ Bạch vừa được nghiệm thu đưa vào sử dụng đã bị dỡ lên

Công trình vừa xây dựng xong ngang nhiên bị phá

Đất được san phẳng ngang mặt đường đê

Kè đê kiên cố cũng bị đất vùi lấp

Sông Cầu chảy qua TP Thái Nguyên vốn nhỏ hẹp, nay có nguy cơ bị vùi lấp, làm biến đổi dòng chảy

Khu đất rộng ven đê đã được đổ đất san phẳng

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Bình luận bài viết