Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

Họp bàn đẩy nhanh tiến độ đường 47m.

Để hoàn tất công tác bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là Sở giao thông vận tải Tỉnh Thái Nguyên đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường nối từ Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên mới đến KCN Yên Bình 1. ( Gọi tắt là đường 47m) theo đúng kế hoạch.

Sáng ngày 8/5, đồng chí  Bùi Văn Lương, UVBTV Huyện ủy, PCTUBND Huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đồng Tiến, đại diện Công ty cổ phần dịch vụ và phát triển Yên Bình để bàn tháo gỡ những vương mắc trong phạm vi dự án. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng ban ngành liên quan của huyện.

Theo thiết kế, dự án tuyến đường 47m có chiều dài trên 3,6km, được chia làm 2 giai đoạn. Phạm vi dự án nối từ Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên đến khu Công nghiệp Yên Bình 1. Đây là tuyến đường được xây dựng nhằm phục vụ cho các nhà máy được xây dựng ở giai đoạn II của Tập đoàn Sam Sung. Trong giai đoạn 1 tuyến đường có chiều dài trên 1,9Km, với trên 9ha đất phải thu hồi và 163 hộ liên quan đến công tác GPMB. Đến nay, Dự án đã có 100% hộ dân phối hợp thực hiện xong công tác kê khai, kiểm đếm; 100% đất nông nghiệp bàn giao cho chủ đầu tư thi công, Đại bộ phận nhân dân trong vùng dự án đồng thuận và đã nhận tiền đền bù. Song, hiện tại do chưa sắp xếp được nơi tái định cư, tái nghĩa đại nên vẫn còn một số ít hộ dân vùng dự án chưa thể di dời đến nơi ở mới làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án.

Trước yêu cầu bức thiết về tiến độ và tầm quan trọng của dự án, tại buổi làm việc đồng chí Phó CTUBND Huyện đã yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công đối với các phần đất đã bàn giao mặt bằng, đồng thời chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của huyện giải quyết các cơ chế, chính sách bồi thường GPMB nhanh nhất cho người dân; tiến hành kiểm kê, rà soát hồ sơ đối với những trường hợp hiện nay còn có những vướng mắc về công tác bồi thường GPMB. Đối với những hộ không hợp tác sẽ hoàn thiện thủ tục hồ sơ để tiến hành biện pháp cưỡng chế.

du an duong 47m

Cuối buổi làm việc đ/c Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực đang thi công đường 47m, và trực tiếp đến các hộ dân chưa chịu di dời nhà ở để vận động tuyên truyền các hộ dân chấp hành đúng chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước. Đồng thời giải đáp ứng thắc mắc, kiến nghị của bà con nhân dân liên quan đến chính sách đền bù GPMB.

Bình luận bài viết