Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

Nhà 5 tầng giữa phố cổ “bay” sang móng nhà kế bên

Khoảng 3h sáng nay, 19/10, một vụ sập nhà nghiêm trọng đã xảy ra trên phố Hàng Mã (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm). Toàn bộ ngôi nhà 5 tầng bị “bốc” sang phần móng đang đào của ngôi nhà bên cạnh.

Tại hiện trường vụ việc, toàn bộ ngôi nhà số 91B bị dời hẳn sang trái, “yên vị” trên phần móng đang đào bên cạnh, tựa vào ngôi nhà số 89. Tường tầng 1 nhà số 91B bị gẫy gập. Phần mái tầng 5 đổ sập nhiều tấm bê tông và tường xuống phía dưới.

nha sap coc be tong yeu Nhà 5 tầng giữa phố cổ “bay” sang móng nhà kế bên

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngôi nhà số 91A Hàng Mã do bà Phạm Thị Hường (ở 14 Ô Quan Chưởng) làm chủ xây dựng, đang tiến hành đào móng. Khu vực xây dựng này khá lớn, ngoài phần phía trước liền kề với 2 ngôi nhà số 89 và 91B Hàng Mã còn có một phần nằm phía sau nhà 91A và 91B. Móng được đào sâu song không có khung thép giằng chống 2 bên.

Bác Bùi Phước Hậu (75 tuổi, ở số 2 Cống Đục – quay lưng lại với ngôi nhà bị sập) cho biết: “Từ chiều qua, chúng tôi đã nghe thấy những tiếng “rắc, rắc” phát ra từ phía ngôi nhà số 91B. Đến khoảng 3h sáng sớm nay, cả khu phố giật mình vì tiếng đổ rầm rầm. Chạy sang xem thì thấy tầng 1 nhà 91B bị gẫy gập, phần trên “bay” hẳn sang móng nhà 91A.”

Ngôi nhà số 91B được chủ nhà cho thuê lại. Hiện tại, có tới 12 người sống trong ngôi nhà này. Theo phản ánh của những người thuê nhà, vài ngày trước, khi thấy ngôi nhà mình đang ở có hiện tượng nghiêng, tướng nứt, họ đã di chuyển đi nơi khác ở. Cho nên, không có người nào thiệt mạng trong vụ sập nhà sáng nay.

Vụ việc đã khiến các hộ dân xung quanh rất lo lắng vì nhà khu vực này đều được xây dựng từ rất lâu, tường đã khá yếu.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Dân Trí

Bình luận bài viết