Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

Phổ Yên: Tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án trọng điểm.

Để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng sạch cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm như: đường nối vành đai 5 Hà Nội với Khu công nghiệp Yên Bình (gọi tắt là đường 47 mét); hệ thống đường gom và khu công nghiệp Yên Bình 1 mở rộng, trong những cuối tuần (11,12,13/9/2015) Thị xã Phổ Yên chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của Thị xã, chính quyền các địa phương trong vùng dự án tập trung cao độ vào công tác GPMB.

Đồng chí Bùi Văn Lương, phó bí thư, Chủ tịch UBND Thị xã thường xuyên có mặt tại công trường để chỉ đạo công tác triển khai. Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở GTVT, Ban bồi thường GPMB Tỉnh Thái Nguyên.

gfg

Đến  nay, dự án đường 47 m có chiều dài 1,7 km đã cơ bản giải phóng xong mặt bằng, toàn tuyến đã được thông. 100% các hộ dân trong vùng dự án đã đồng thuận nhận tiền bồi thường GPMB, hợp tác di chuyển nhà cửa, các công trình, kiến trúc trên đất đến nơi ở mới. Đối với dự án đường gom cũng đã cơ bản hoàn thành đối với đoạn đi qua khu vực nhà máy điện tử Sam Sung Thái Nguyên.

Đối với dự án khu công nghiệp Yên Bình 1 mở rộng có diện tích 136 ha, nằm trên địa bàn xã Hồng Tiến và Phường Bãi Bông. Hiện nay, hầu hết  các diện tích của dự án đã cơ bản được kê khai, kiểm đếm và giải phóng mặt bằng. Chỉ còn lại một phần nhỏ diện tích đang trong quá trình kê khai kiểm đếm do số ít hộ dân trong phạm vi dự án do còn vướng mắc với phương án kê khai kiểm đếm, đền bù giải phóng mặt bằng, phương án bố trí tái định cư và tái nghĩa địa. Đối với các khu tái định cư, hiện nay công ty CP Yên Bình đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục hạ tầng như: nền, hệ thống đèn điện chiếu sáng, rãnh thoát nước đã cơ bản được hoàn thiện, đảm bảo kịp tiến độ bàn giao các lô đất cho các hộ dân trước khi bị thu hồi đất ở.

Tại buổi đi kiểm tra, đồng chí CTUBND Thị xã đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các gia đình đã chấp thuận hợp tác, nhanh chóng di dời nhà cửa và các công trình trên đất để sớm bàn giao mặt bằng thi công dự án theo yêu cầu tiến độ của nhà đầu tư. Đồng chí CTUBND Thị xã chỉ đạo các ngành sớm giải quyết những chính sách, đề nghị của các hộ dân, liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bố trí sắp xếp tái định cư, tái nghĩa địa; động viên các gia đình tiếp tục tích cực phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác bàn giao mặt bằng; có cơ chế đặc biệt đối với các hộ dân nghiêm chỉnh hợp tác việc bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư theo đúng thời gian cam kết; yêu cầu chủ đầu tư huy động nhân, vật lực giúp các hộ dân nhanh chóng tháo dỡ, di rời nhà cửa ra khu TĐC mới; chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công đối với những phần đất đã có mặt bằng để đảm bảo tiến độ chung cho các dự án theo đúng kế hoạch.

Bình luận bài viết