Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

Sông Công: Vận động người dân ra khỏi chung cư cũ

Để đảm bảo an toàn cho những hộ dân đang sinh sống tại các tòa nhà chung cư đã xuống cấp trên địa bàn, trong đợt di dời lần 2 tới đây, T.P Sông Công sẽ nỗ lực vận động, di dời 267 hộ dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Trên địa bàn T.P Sông Công hiện có 10 toà nhà chung cư 4 tầng gồm dãy nhà 1 (phường Thắng Lợi) và 2, 3A, 3B, 4, 5, 6, 8,9, 22 (phường Mỏ Chè) do xây dựng từ những năm 70 nên đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống. Theo Quyết định số 1907 ngày 27-8-2014 của UBND tỉnh thì có tổng cộng 447 hộ dân phải di chuyển khẩn cấp. Thực hiện quyết định này, UBND T.P Sông Công đã triển khai nhiều biện pháp: Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân đăng ký di dời; phổ biến các chính sách, mức hỗ trợ, bồi thường và tái định cư cho người dân khi Nhà nước thu hồi đất; tổ chức cho người dân tham gia bốc thăm nhận đất công khai, dân chủ, minh bạch… Bên cạnh đó, Thành phố cũng đã đầu tư xây dựng hạ tầng, quy hoạch Khu tái định cư An Châu, đảm bảo mặt bằng cho các hộ dân xây dựng nhà ở khi di dời…

 

Tại đợt 1 triển khai, trong tổng số 224 hộ dân ở các dãy nhà 1, 2, 3A, 3B, 4 buộc phải di dời khẩn cấp thì đã có 180 hộ dân đăng ký di dời, còn lại 44 hộ dân chưa đăng ký (chủ yếu là những hộ dân sinh sống ở tầng 1 làm dịch vụ kinh doanh, buôn bán). Sau khi tính toán phương án đền bù, hỗ trợ, từ nguồn ngân sách Nhà nước, T.P Sông Công đã hoàn tất xong việc chi trả đền bù, phân lô đất cho các hộ dân với tổng kinh phí 7,96 tỷ đồng. Hiện nhiều hộ dân đã tiến hành xây dựng nhà ở tại các khu tái định cư An Châu, An Châu 1 (ảnh). Trong đợt 2 này, có 267 hộ dân buộc phải di dời, trong đó 223 hộ ở các dãy nhà 5, 6, 8, 9, 22 và 44 hộ dân chưa di dời trong đợt 1.

Bình luận bài viết