Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

TN: Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Picenza đã tiếp thu ý kiến của báo chí và dư luận

Ngày 2-8, Báo Thái Nguyên điện tử đã có bài phản ánh những bất hợp lý trong xây dựng khu dân cư, khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh.

http://baothainguyen.org.vn/tin-tuc/xa-hoi/nhieu-bat-hop-ly-trong-xay-dung-khu-dan-cu-khu-do-thi-238549-85.html

Tại khu đô thị Châu Âu (xã Đồng Bẩm, T.P Thái Nguyên), nhà đầu tư cho trồng cây xanh và bố trí cột đèn chiếu sáng dày di dít sát ra tận mép đường Quốc lộ 1B, vừa mất mỹ quan đô thị, vừa ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Trong đó, đã chỉ rõ Khu đô thị Picenza Thái Nguyên tại xã Đồng Bẩm (T.P Thái Nguyên) do Công ty CP Đầu tư Picenza Việt Nam làm chủ đầu tư đã cho trồng cây xanh và bố trí cột đèn chiếu sáng dày di dít sát ra tận mép Quốc lộ 1B, vừa mất mỹ quan đô thị, vừa ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

 

Theo lý giải của chủ đầu tư khi làm việc với các cơ quan chức năng về vấn đề báo nêu cũng như những thắc mắc của người dân về sự bất hợp lý trong xây dựng khu đô thị, sở dĩ phải trồng cây xanh và cắm cột đèn sát với mặt đường Quốc lộ 1B là do chưa hoàn thiện theo đúng quy hoạch. Theo quy hoạch thì phần vỉa hè của Khu đô thị phải lấn ra phía đường Quốc lộ 1B hàng mét. Nếu hoàn thiện theo quy hoạch sẽ khiến mặt đường Quốc lộ tạm thời bị hẹp lại. Bởi vậy, toàn bộ cây xanh và cột đèn mới tiến sát ra phần lề đường, tạo hình ảnh phản cảm, mất mỹ quan.

 

Ông Hoàng Đức Khánh, Giám đốc Sở Xây dựng giải thích thêm, quy hoạch mặt đường Quốc lộ 1B trước đây rộng 12m, nay điều chỉnh rộng 15m, nên phải dịch chuyển tim tuyến đường về phía Đông. Theo đó, toàn bộ vỉa hè Khu đô thị giáp Quốc lộ cũng phải dịch chuyển theo. Nhưng vì chưa thể thực hiện hoàn toàn theo quy hoạch, chủ đầu tư đã tạm thời làm bó vỉa, nên đã tạo hình ảnh phản cảm, mất mỹ quan.

Chủ đầu tư Khu đô thị Picenza đã di dời toàn bộ cây xanh và một phần cột đèn chiếu sáng tại khu vực vỉa hè tiếp giáp với tuyến Quốc lộ 1B. (Ảnh chụp hồi 15h30 ngày 12-9-2016)

Mặc dù vậy, trước những ý kiến phản ánh của báo chí và người dân, những ngày đầu tháng 9-2016, chủ đầu tư Dự án đã tiến hành di chuyển toàn bộ xây xanh và một số cột đèn chiếu sáng đi nơi khác, tránh tạo hình ảnh xấu, để chuẩn bị thực hiện theo quy hoạch. Theo chúng tôi, đây là động thái tích cực của nhà đầu tư nhằm tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí và dư luận, góp phần tạo không gian đô thị thoáng đãng và tránh gây mất an toàn giao thông.

 

 

 

Bình luận bài viết