Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

TN: Phạt công trình xây dựng không phép 40 triệu đồng

(Báo Xây dựng)- Ngày 16/11/2015, ông Nguyễn Văn Dương- Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Thái Nguyên đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với công trình xây dựng 7 tầng không phép do Cty CP Khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc làm chủ đầu tư.

Như Báo Điện tử Xây dựng đã phản ánh, tiếp nối sau “thành công” của việc xây dựng ngôi nhà tám mái và khuôn viên xung quanh, mới đây Cty CP Khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) tiếp tục triển khai xây dựng công trình Khu thương mại dịch vụ du lịch khách sạn và công trình Bến thuyền Thiên nga khi chưa được phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tại thời điểm khảo sát của PV Báo Điện tử Xây dựng (tháng 11/2015), công trình Khu thương mại dịch vụ du lịch khách sạn là một tòa nhà 7 tầng có kết cấu khung cột bê tông cốt thép kết hợp với tường chịu lực, tổng diện tích sàn trên 8.300m2 đã thi công xong phần thô và đang tiến hành hoàn thiện.

Điều đáng ngạc nhiên là công trình sai phạm “khủng” này đến nay vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Chủ đầu tư là Cty CP Khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc cũng chưa được các cơ quan chức năng cho phép điều chỉnh quy hoạch chi tiết và điều chỉnh mục đích sử dụng đất theo Quyết định số 724/QĐ-UBND ngày 15/7/2007 của UBND tỉnh Thái Nguyên đang có hiệu lực.

Oái oăm thay hành vi xây dựng trái phép của Cty CP Khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc lại chẳng hề gặp phải một sự cản trở, ngăn chặn nào từ phía các cơ quan chức năng cho dù công trình vi phạm này nằm đối diện ngay với trụ sở của Ban Quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đầy quyền uy có ông Trưởng Ban hệ số lương chức vụ tương đương lãnh đạo cấp sở.

Sau khi phát hiện vi phạm, ngày 16/11/2015, ông Nguyễn Văn Dương- Chánh Thanh tra sở Xây dựng Thái Nguyên- đã ký Quyết định số 04/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng “khủng” nói trên.


Quyết định xử phạt vi phạm của Thanh tra sở Xây dựng Thái Nguyên

Theo đó, Thanh tra sở Xây dựng Thái Nguyên xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty CP Khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc do ông Phạm Vũ Luận- chức vụ Phó Tổng Giám đốc là người đại diện của Công ty (Chủ đầu tư xây dựng công trình Khu thương mại dịch vụ du lịch khách sạn của Cty CP Khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc)- với hình thức phạt hành chính, mức phạt 40 triệu đồng chẵn.

Lý do phạt được Thanh tra sở Xây dựng Thái Nguyên đưa ra là đã có hành vi “tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng” Khu thương mại dịch vụ khách sạn trên đất của công ty tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên được quy định tại Điểm c, Khoản 6 Điều 13 Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.

Cũng tại Quyết định này, Thanh tra Sở Xây dựng Thái Nguyên yêu cầu Cty CP Khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc do ông Phạm Vũ Luận- chức vụ Phó Tổng Giám đốc là người đại diện của Công ty (Chủ đầu tư xây dựng công trình Khu thương mại dịch vụ du lịch khách sạn) phải thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục về đầu tư xây dựng công trình theo quy định.

Trao đổi với PV, nhiều bạn đọc cho biết cùng thời điểm trên báo chí và cơ quan chức năng cũng đã phát hiện vi phạm trật tự xây dựng tại hai công trình do Cty CP Khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc làm chủ đầu tư là công trình Khu thương mại dịch vụ du lịch khách sạn và công trình Bến thuyền Thiên nga. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có Thanh tra Sở Xây dựng Thái Nguyên ban hành Quyết định xử phạt công trình Khu thương mại dịch vụ du lịch khách sạn theo thẩm quyền. Trong khi đó hàng loạt vi phạm khác chưa được các cơ quan chức năng và tỉnh Thái Nguyên “rờ” đến.


Vẫn còn nhiều sai phạm của Cty CP Khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc chưa được “rờ” đến

Để rộng đường dư luận, các ngày 22, 23 và 24/11/2015 PV Báo Điện tử Xây dựng đã liên lạc bằng điện thoại với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên và ông Phạm Vũ Luận- Phó Tổng Giám đốc Cty CP Khách sạn du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc là người đại diện Chủ đầu tư xây dựng công trình Khu thương mại dịch vụ du lịch khách sạn và công trình Bến thuyền Thiên nga. Tuy nhiên, với lý do bận nên chưa có cuộc làm việc nào được ấn định.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Bình luận bài viết