Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

Xe 60 tấn làm cầu gãy đôi

Khi tài xế đang cho xe đầu kéo chở máy ép cọc bêtông có trọng lượng 60 tấn băng qua cây cầu sắt ở Vĩnh Long thì cầu gãy đôi, đuôi xe rơi xuống sông.
xe-nhao-xuong-song.jpg

Rạng sáng 3/12, tài xế Nguyễn Thanh Khoa (32 tuổi, ngụ Lâm Đồng) lái xe đầu kéo rơ móc của một công ty vận tải ở TP HCM về Trà Vinh. Khi chạy qua cầu Vồng trên quốc lộ 53, nối phường 3 và phường 8, TP Vĩnh Long (Vĩnh Long), chiếc xe có tổng trọng lượng 60 tấn này đã gây sập cầu. Đây là chiếc cầu sắt tạm, giới hạn xe có tải trọng lớn nhất là 30 tấn.

khong-co-giay-phep-luu-thong.jpg

Theo tài xế, anh có nhìn thấy biển cảnh báo tải trọng nhưng vẫn lái chiếc xe có tải trọng gấp đôi băng qua cầu vì nghĩ rằng “chắc không việc gì”.

dau-xe.jpg

“Lúc chạy đến giữa cầu, tôi có cảm giác chao đảo, nhịp cầu đong đưa nhưng phải cố nhấn ga vượt qua chứ không thể lùi lại. Khi đến nhịp cuối bên phía phường 3, hai nhịp cầu tách rời nhau làm đuôi xe rơi xuống sông. Tôi cố nhấn ga lao lên nhưng chỉ đầu xe bám được trên bờ”, tài xế Khoa kể.

xe-nang-60-tan.jpg

Người dân sống hai bên cầu Vồng cho biết, họ đang ngủ thì bị đánh thức bởi một âm thanh gầm rú xen lẫn tiếng sắt thép. Khi bật đèn chạy ra, mọi người đã thấy xe đổ nhào xuống nước. Rất may, cầu sập lúc không có người đi đường và ghe tàu không chạy ngang dưới sông nên không có thương vong.

nhip-cau-van-veo.jpg

Sáng nay, hơn 100 cảnh sát tham gia điều tiết giao thông, tạm cho xe và người qua lại theo cầu Vồng cũ cạnh bên. Cầu này vốn được rào chắn nhiều tháng qua.

2-nhip-roi-nhau.jpg

Theo quy định, xe siêu trường, siêu trọng khi tham gia giao thông phải có giấy phép đặc biệt, có xe dẫn đường và công trình giao thông phải được gia cố trước.

cau-Vong-cu-canh-ben.jpg

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Long Trần Hoàng Tựu nhận định, có thể tài xế chọn thời điểm rạng sáng, đánh xe quá trọng tải vượt cầu để né lực lượng chức năng. Ông Tựu cho biết trong 36 giờ tới, đơn vị thi công cầu Vồng mới sẽ hoàn tất việc khắc phục sự cố để đảm bảo xe cộ lưu thông bình thường. Hiện tài xế đang hợp tác với nhà chức trách để điều tra làm rõ.

Bình luận bài viết