Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

Thái Nguyên: Thanh tra KDL Yasmin Farm

 

Ngày 23/4, Sở Xây dựng Thái Nguyên đã công bố Quyết định số 44/QĐ-SXD thanh tra việc chấp hành các quy định về đầu tư, xây dựng, sử dụng đất, bảo vệ môi trường và các lĩnh vực khác liên quan Dự án nông trại bò sữa tại xã Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Thời gian thanh tra là 20 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (không kể ngày lễ, ngày nghỉ làm việc theo chế độ).

Thái Nguyên: Thanh tra toàn diện khu du lịch sinh thái Yasmin Farm
Chưa được chuyển đổi dự án, cấp phép xây dựng, nhưng Công ty TNHH Thái Việt đã xây dựng nhiều hạng mục để đón khách du lịch.

Bất chấp việc chỉ được giao đất với mục đích chăn nuôi bò sữa nhưng Công ty TNHH Thái Việt đã xây dựng Khu du lịch sinh thái Yasmin Farm rất quy mô, bề thế và mở cửa đón khách du lịch vào dịp tết nguyên đán vừa qua.

Như PhapluatNet đã phản ánh trước đó trong loạt bài “Thái Nguyên: KDL Yasmin Farm 13ha xây trái phép trên đất nông nghiệp” và “Thái Nguyên: Hàng loạt công trình ‘khủng’ xây dựng trái phép” phản ánh về việc Công ty TNHH Thái Việt đã tự ý xây dựng quần thể vui chơi và nghỉ dưỡng trái phép quy mô rộng lớn với hoàng loạt công trình kiên cố như nhà sàn, nhà xây, bể bơi, thảm cỏ…và thậm chí từ đầu đường lớn dẫn vào còn có hàng loạt những biển chỉ đường chi tiết cho người phương xa dễ dàng tìm đến.

Tháng 1/2019 Công ty TNHH Thái Việt trình hồ sơ,  và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Thái Nguyên xem xét cho chuyển Dự án đầu tư nông trại chăn nuôi bò sữa sang Dự án xây dựng Khu du lịch sinh thái Yasmin Farm trên diện tích được giao.

Điều đáng nói là việc trình hồ sơ báo cáo này chỉ được thực hiện sau khi Công ty đã xây dựng hoàn thiện xong Khu du lịch sinh thái Yasmin Farm và tiến hành mở cửa đón khách du lịch vào dịp tết nguyên đán vừa qua.

Thái Nguyên: Thanh tra toàn diện khu du lịch sinh thái Yasmin Farm
Tờ rơi  mời gọi khách du lịch đến với Yasmin Farm trong dịp Tết nguyên đán vừa qua.

Với việc làm trái phép này, UBND TP. Thái Nguyên đã phạt Công ty TNHH Thái Việt 40 triệu đồng vì xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, đồng thời quy định trong vòng 60 ngày, nếu Công ty TNHH Thái Việt không trình được những giấy tờ hợp pháp liên quan thì phải tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng trái phép.

Để có cơ sở xử lý một cách toàn diện, khách quan, bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật, Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên đã quyết định thanh tra toàn diện dự án này.

Bình luận bài viết