Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

12 Vấn đề nhức nhối ở Việt Nam

Dưới đây là 12 bức ảnh biếm họa phản ánh những hiện trạng xã hội còn đang nhức nhối ở Việt Nam, dù đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần nhưng dường như những chủ đề này thường chưa bao giờ là hết nóng. Mọi người hãy cùng xem và suy xét nhé.

1/ Nạn bạo hành gia đình vẫn còn rất phổ biến ở Việt Nam

Theo thống kê có tới 58% phụ nữ Việt Nam đã từng là nạn nhân của ít nhất một trong ba hình thức bạo hành gia đình chính trong đời sống vợ chồng là bạo hành thể xác, tình dục và tinh thần. Và hơn một nửa trong số đó thường im lặng chịu đựng mà không chịu nói với ai. Nguyên nhân chủ yếu của nạn bạo hàng gia đình từ lối sống phong kiến và đặc biệt là từ rượu bia.
bạo hành gia đình

2. Cứ mở thêm một con đường mới nào tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh thì chúng ta lại có thêm một “Con đường đắt nhất hành tinh”

Do giá nhà đất vô cùng đắt đỏ cùng với việc quy hoạch chưa tốt và đồng bộ nên khi một con đường mới được mở ra tại 2 thành phố đặc biệt này thì chúng ta lại “tự hào” khi có thêm một con đường đắt nhất hành tinh. Kỷ lục hiện nay thuộc về dự án vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu đến nút Láng Hạ – Giảng Võ (quận Đống Đa). Đoạn này dài 697 mét, rộng 50 mét, có mức đầu tư 1.767 tỷ đồng, thực hiện từ 2015 đến 2018. Trung bình mỗi mét phải chi hết 2.5 tỷ đồng, xô đổ kỷ lục hơn 1 tỷ đồng mỗi mét trước đó.

kỷ lục con đường đắt nhất hành tinh luôn ở Việt Nam

3. Tranh biếm họa về việc tăng giá xăng.

Giá tăng luôn thay đổi thất thường và tăng giá chóng mặt đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân lao động.

giá xăng tăng nhanh ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân

4. Ùn tắc, quá tải và thường xuyên bị ngập lụt, “Hà Nội không vội được đâu”

Câu nói cửa miệng quen thuộc của người dân thủ đô. Dù vấn đề này được phản ánh rất nhiều lần, có nhiều dự án quy hoạch đã và đnag xây dựng nhưng “lụt từ ngã tư đường phố” vẫn là bài hát quen thuộc về giao thông thủ đô.

Hà Nội không vội được đâu

5. Người dân làm thủ tục hành chính ở xã, phường hiện nay thường bị các cán bộ “hành là chính”

Không chỉ ăn cắp giờ công, ở nhiều nơi cán bộ công chức vẫn còn vô cảm, nghĩ ra nhiều biện pháp để “hành” dân khi họ có việc cần đến cơ quan công quyền.

Hành là chính

6. Để thi tuyển công chức thì thứ tự được ưu tiên sẽ là “Thứ nhất hậu duệ, thứ nhì quan hệ, thứ ba tiền tệ và thứ tư mới là trí tuệ”

Quy luật thi tuyển công sức phổ biến tại Việt Nam, năng lực thực sự không được đề cao bằng ô dù che chắn hay có phong bì dày.

ô dù, phong bì có vai trò lớn trong tuyển công chức

7. Thực trang sinh viên khi vừa tốt nghiệp hiện nay.

Chưa kịp mừng vì vừa chấm dứt được thời kì ăn bám từ bố mẹ thì sinh viên lại phải lao vào dòng xoay cơm áo gạo tiền cùng với nỗi lo “thất nghiệp”. Với việc các trường cao đẳng, đại học mọc lên nhiều như nấm cùng với việc tuyển sinh ồ ạt thì số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường mỗi năm ngày càng tăng. Với việc cung vượt quá cầu, chất lượng giáo dục còn bất cập và sinh viên còn thiếu năng lực, kĩ năng mềm nên tình trạng không kiếm được việc làm hoặc việc làm không phù hợp với trình độ, chuyên nghành đào tạo ngày càng đáng báo động ở Việt Nam.

Lỗi lo thất nghiệp của sinh viên

8. Lý do việc tăng giá rau quả hiện nay, thậm chí tăng không rõ nguyên nhân

Rau củ là thực phẩm quan trọng và không thể thiếu trong những bữa ăn gia đình hằng ngày. Tuy nhiên với thực trạng lạm phát hiện nay thì rất nhiều loại rau củ thường xuyên tăng giá với đủ các lý do “trời ơi đất hỡi” gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hàng ngày của các gia đình Việt.

việc tăng giá rau bởi những lý do vô lý

9. Thói quen xấu trong văn hóa giao thông ở Việt Nam.

Vì thời tiết oi bức nhiều người sẵn sàng dừng xe giữa đường dưới bòng cây mát để dừng đèn đỏ mà bất chấp nguy hiểm có thể bị xe phía sau đâm phải hay gây ùn tắc giao thông.

dừng xe dưới bóng cây chờ đèn đỏ

10. Ý nghĩa đèn báo giao thông trên lý thuyết và thực tế khác nhau như vậy ở Việt Nam.

ý nghĩa đèn tín hiệu giao thông

11. Vốn đầu tư cửa chính phủ thường được rót như thế này

dòng vốn đầu tư chính phủ

12. Trường mầm non thường trong tình trạng quá tải, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Do vốn đất chật hẹp, lại đất chật người đông nên tình trạng quá tải thường xuyên xảy ra tại các trường mần non ở các thành phố lớn. Nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng thức trắng đêm để xin học mầm non cho con tại các trường công lập do mức học phí chênh lệch quá lớn giữa trường công và trường tư.

trường mầm non quá tải

 

Dù những vấn đề trên đây thường được “nhắc đi nhắc lại, nhắc tái nhắc hồi, nhắc rồi lại nhắc” nhưng vẫn còn đang là hiện trạng nhức nhối đối với xã hội Việt Nam. Hi vọng các bạn trẻ hãy đóng ghóp những hành động, tiếng nói của bản thân để cải thiện xã hội của chúng ta ngày một tươi đẹp, văn minh hơn.

Bình luận bài viết