Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

Thái Nguyên: Nguy cơ sạt nở mất ATGT trên tuyến quốc lộ 37 đoạn đường tránh qua mỏ khai thác Núi Pháo.

Đây là đoạn đường thuộc Quốc lộ 37 với chiều dài khoảng 4km được xây dựng làm đường tránh qua mỏ khai thác của Công ty Nui Pháo. Do đường mới được thi công xẻ qua vách núi, hai bên vách núi chủ yếu là nền đất, dẫn đến nguy cơ sạt nở mất ATGT vào mùa mua lũ.

Tuyến quốc lộ 37 đoạn đường tránh qua mỏ khai thác Núi Pháo.

nui phao 8

Quốc lộ 37 là tuyến đường huyết mạnh nối huyện Đại Từ với thành phố Thái Nguyên, có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông qua đây mỗi ngày. Do đoàn đường chay qua địa phận thuộc mỏ khai thác Vonfram của Công ty Núi Pháo, để tránh ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiên giao thông và việc khai thác mỏ, Công ty Núi Pháo đã dầu tư xây dựng một tuyến đường tránh với chiều dài khoảng 4km.

nui phao 9

Tuyến đường đi vào hoạt động đã bảo đảm việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông, các phương tiện không còn bị ùn tắc do việc khai thác của mỏ Núi Pháo. Tuy nhiên do đường mới thi công xẻ qua vách núi, hai bên vách núi chủ yếu là nền đất, dẫn đến nguy cơ sạt nở mất ATGT đặc biệt là vào mùa mua lũ. Vì vậy, đơn vị quản lý Quốc lộ 37 cần phải có biển báo cảnh báo nguy cơ sạt nở trên đoạn đường tránh qua mỏ khai thác Vonfram của Công ty Núi Pháo cũng như xây dựng phưng án xử lý tránh việc sản sở sảy ra gây mất ATGT và cản trở lưu thông trên tuyến quốc lộ 37.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Mạnh Thắng

Bình luận bài viết