Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

TN: Phản ứng nhanh của lãnh đạo tỉnh

Sau khi Báo điện tử Xây dựng có bài viết phản ánh, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và thành phố Thái Nguyên đã trực tiếp kiểm tra hiện trường và xử lý vụ việc.


Ông Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại hiện trường

Trước đó, ngày 19/12/2015, Báo điện tử Xây dựng có đăng bài viết phản ánh hiện trạng có nhiều ô tô vào đổ đất san lấp sát với kè đê sông Cầu đoạn thuộc địa phận hai phường Quang Trung và Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên, có nguy cơ bị lấp và làm ảnh hưởng đến dòng chảy của sông Cầu, được gọi là hành lang thoát lũ đoạn chảy qua thành phố Thái Nguyên.

Ngay sau khi có phản ánh từ Báo điện tử Xây dựng, ông Lê Quang Tiến – Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên đã liên lạc trực tiếp với phóng viên đề nghị cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc, đồng thời cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra ngay hiện trường.

Tiếp đó, ngày 21/12/2015, ông Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã có buổi đi kiểm tra thực tế tại khu vực đê Mỏ Bạch và làm việc với lãnh đạo các sở, ngành và các đơn vị liên quan về vụ việc được nêu trên Báo điện tử Xây dựng “Ngang nhiên đổ đất lấp sông Cầu giữa thành phố Thái Nguyên”.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, khu vực đang bị san lấp thuộc phạm vi tại đê Mỏ Bạch giáp với hành lang dòng suối Làng Đanh, giáp ranh giữa 2 phường Quanh Vinh và phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Việc đổ đất và khối lượng đất đang san lấp có dấu hiệu vi phạm hành lang đê và nguy cơ lấp dòng chảy của dòng suối này.

Sau khi đi kiểm tra thực tế và làm việc với các sở, ban, ngành của tỉnh cùng các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan của tỉnh và thành phố Thái Nguyên khẩn trưởng kiểm tra, rà soát và báo cáo UBND tỉnh bằng văn bản về trách nhiệm quản lý và đề xuất biện pháp xử lý về sự việc đổ đất trái phép làm ảnh hưởng đến hành lang đê và dòng chảy nói trên.

Báo điện tử Xây dựng trân trọng những động thái vào cuộc tích cực, nhanh nhạy của lãnh đạo chính quyền tỉnh Thái Nguyên và thành phố Thái Nguyên; đồng thời khẳng định luôn đồng hành cùng các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền tại Thái Nguyên, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Bình luận bài viết