Ep coc be tong thai nguyen | Ép Cọc Bê Tông Tại Thái Nguyên

TN: Xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung

Chiều 06-11-2015, tại Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về Dự án Khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình (ảnh).

Tham gia buổi làm việc, về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có lãnh đạo các cục, vụ, viện liên quan; về phía tỉnh ta có các đồng chí: Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và Công ty CP Đầu tư phát triển Yên Bình (Công ty Yên Bình).

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cùng nhà đầu tư Dự án là Công ty Yên Bình báo cáo tình hình triển khai các bước chuẩn bị Dự án Khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình, lãnh đạo các cục, vụ, viện thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã cùng thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan đến các trình tự, thủ tục Dự án trước khi trình Chính phủ xem xét, phê duyệt.

 

Kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định, đây là Dự án quan trong không chỉ đối với tỉnh Thái Nguyên mà với cả sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Đây gần như là Dự án đầu tiên của cả nước được xây dựng bài bản ngay từ đầu, không giống các Dự án Khu công nghệ thông tin tập trung khác là xây dựng trên nền tảng đã có sẵn, chỉ cần hợp thức hoặc bổ sung các tiêu chí còn thiếu. Bộ trưởng đã ghi nhận và biểu dương sự quyết tâm của tỉnh cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Sở Thông tin và Truyền thông và nhà đầu tư Yên Bình đối với Dự án này. Tuy vậy, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị tham mưu xây dựng Dự án cần làm rõ hơn hiệu quả kinh tế, góp phần xóa nghèo của Dự án đối với địa phương; xem xét, khẳng định rõ những yêu cầu về đánh giá tác động môi trường; vấn đề bố trí nguồn vốn đầu tư phù hợp… Bộ trưởng khẳng định, cơ quan Bộ sẽ đồng hành cùng tỉnh và nhà đầu tư để nhanh chóng hoàn thiện Dự án, phấn đấu trong tháng 11 này phải hoàn tất các thủ tục cần thiết để kịp trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

 

Dự án Khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình được quy hoạch xây dựng trên diện tích hơn 545ha, nằm trong Khu Tổ hợp công nghệ cao Yên Bình thuộc địa bàn xã Tiên Phong (T.X Phổ Yên), xã Nga My và xã Hà Châu (Phú Bình). Theo dự kiến ban đầu, Dự án có tổng mức đầu tư 3.690 tỷ đồng, trong đó vốn hỗ trợ của Nhà nước trên 15%, còn lại là vốn của doanh nghiệp. Dự án được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ năm 2015 đến 2018 (thực hiện đền bù, xây dựng 50% hạ tầng kỹ thuật), giai đoạn 2, từ năm 2019 đến 2021 (tiếp tục xây dựng hạ tầng 50% diện tích còn lại), giai đoạn 3, từ năm 2022 dến 2024 (xây dựng hoàn thiện toàn Khu). Dự án quy hoạch 2 phân khu chức năng chính gồm: Khu công nghệ thông tin tập trung và Khu dịch vụ công nghệ thông tin. Dự án do liên danh hai đơn vị làm chủ đầu tư gồm: Công ty Yên Bình và Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội.

Bình luận bài viết